QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC  HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Cam An Bắc được thành lập năm 1993 trên cơ sở được tách ra từ trường PTCS Cam An Bắc thành 2 trường: Trường Tiểu học Cam An Bắc và Trường THCS Nguyễn Trãi. Tính đến nay đã được 22 năm.

Trường Tiểu học Cam An Bắc có 2 điểm trường cách nhau khoảng 3km, điểm chính ở thôn Triệu Hải và một điểm trường phụ ở thôn Tân An. Cơ sở vật chất ban đầu của nhà trường có 11 phòng học và 2 phòng làm việc đã xuống cấp.

Trong những năm đầu mới thành lập là thời kỳ thử thách với những khó khăn, song tập thể CB,GV,NV nhà trường vẫn giữ vững mục tiêu đào tạo, đoàn kết, thống nhất xây dựng tập thể ngày càng phát triển vững mạnh.

Năm học 2007- 2008, được sự quan tâm của UBND huyện và Phòng Giáo  dục và Đào tạo Cam Lâm, trường được đầu tư xây dựng 8 phòng học hai tầng và khu nhà hành chính với đầy đủ các phòng chức năng. Năm học 2011-2012, trường được đầu tư  nâng cấp sân trường và làm đường nội bộ. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, đủ điều kiện tổ chức cho 90% học sinh được học 2 buổi/ngày. Tháng 10/2011 trường Tiểu học Cam An Bắc đã được UBND tỉnh công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Năm học 2012-2013, trường Tiểu học Cam An Bắc có 19 lớp với 477 học sinh và 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn 62%. Hiện tại có 2 giáo viên đang học Đại học và 3 giáo viên học Cao đẳng.

Năm học 2015-2016,  trường có 19 lớp với 393 học sinh và 40 Cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ đội ngũ giáo viên trên chuẩn 82%. Được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cam Lâm, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng đầy đủ và khang trang hơn. Tháng 09/2015, Trường được xây mới và đưa vào sử dụng 02 phòng học ở điểm Tân An và 09 phòng học ở điểm trường Chính.

Qua 22 năm với sự nổ lực phấn đấu của tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên đã xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh và khởi sắc, xứng đáng là niềm tin của Đảng, của nhân dân xã Cam An Bắc.